Mái trường mến yêu - The beloved school

img 20181113 075400

IMG 20181113 075347

Chào mừng các quý phụ huynh, các em học sinh và các vị khách quý đã đến với ngôi trường thân yêu của chúng tôi. Với phương châm giáo dục: Trường học hạnh phúc, thầy cô sẽ đem đến cho các em trí tuệ và niềm vui, sự sáng tạo đam mê, tinh thần đoàn kết hợp tác và cùng chia sẻ.
            Trường Tiểu học Bãi Cháy được thành lập từ năm 1983, lúc đó là trường liên cấp. Tháng 8 năm 1992, nhà trường được tách các cấp học và chính thức mang tên trường Tiểu học Bãi Cháy.Từ khi thành lập, nhà trường đã trải qua bao nhiêu khó khăn thử  thách và những thăng trầm trong sự nghiệp giáo dục, các thế hệ cán bộ, giáo viên của trường đã quyết tâm chèo lái con thuyền vượt qua sóng gió.
           Năm học 2019 - 2020, nhà trường có 46 lớp với tổng số 1898 học sinh. Kế hoạch phát triển năm học 2020 – 2021 nhà trường có 1974 em/49 lớp. Trong đó dự kiến tuyển sinh lớp 1 có 432 em/12 lớp. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tính đến tháng 7/2020 có 78 người gồm 70 biên chế và 8 hợp đồng trường. Trong đó cán bộ quản lý: 03 người; tổng phụ trách: 01 người; giáo viên: 65 người; nhân viên: 09 người.
          Nhà trường được UBND tỉnh Quảng Ninh bàn giao đất theo Quyết định số 139/QĐ-UBND ngày 11/01/2008 và được điều chỉnh qui hoạch theo Quyết định số 3087/QĐ-UBND ngày 09/9/2016 của UBND thành phố Hạ Long với tổng diện tích hiện nay của nhà trường là 4893,7m2, trong đó diện tích sân chơi là 2374,8m2 chiếm 48,5% diện tích mặt bẳng của trường. Nhà trường có cổng trường, biển tên trường, tường xây, rào sắt xung quanh kiên cố đảm bảo an toàn cho học sinh. Khuôn viên có nhiều cây xanh bóng mát đảm bảo xanh sạch đẹp an toàn. Xung quanh khuôn viên, sân trường có camera an ninh giám sát hoạt động giáo dục học sinh.

Nhiều năm qua, được sự quan tâm của Thành ủy, UBND thành phố Hạ Long, phòng Giáo dục và Đạo tạo Thành phố Hạ Long và Đảng bộ, Chính quyền địa phương, sự đoàn kết nhất trí và những nỗ lực quyết tâm của Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên, sự đồng thuận của cha mẹ học sinh cùng với sự nỗ lực của học sinh, nhà trường đạt được nhiều thành tích đáng kể. Nhiều năm liền nhà trường được đón nhận danh hiệu tập thể Lao động Tiên tiến. Năm học 2002- 2003, nhà trường vinh dự được Bộ giáo dục và đào tạo cấp bằng công nhận trường tiểu học quốc gia mức độ 1. Năm học 2014 - 2015, Trường Tiểu học Bãi Cháy được đánh giá đạt chuẩn chất lượng tối thiểu cấp độ 3. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nhiệt tình tình năng động và say mê hết lòng với sự nghiệp trồng người, nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở và cấp Tỉnh, có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Thành phố. Năm 2017 và năm 2019 nhà trường được UBND tỉnh tặng bằng khen, năm 2019 đạt cơ quan văn hóa cấp tỉnh.
         Quý phụ huynh hãy tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho các con!

CƠ CẤU TỔ CHỨC VÀ CÔNG TÁC QUẢN LÝ
1. Công tác quản lý:
   Nhà trường có đủ cơ cấu tổ chức bộ máy theo quy định của Điều lệ trường Tiểu học, cơ cấu tổ chức phù hợp với thực tế, linh động, có quy chế hoạt động rõ ràng, tạo điều kiện phát huy được mối quan hệ giữa các tập thể và các cá nhân nhằm phục vụ mục tiêu chung.
        Hệ thống văn bản tổ chức và quản lí cấp trường đầy đủ. Các văn bản đã được triển khai phổ biến tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh trong trường bằng nhiều hình thức khác nhau. Đồng thời các công việc chỉ đạo, điều hành khoa học, logic tránh được sự chồng chéo trong công việc giữa các cá nhân nên công việc được hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả.
       Thực hiện tốt quy chế tập trung dân chủ trong trường học, hàng năm tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đúng hướng dẫn của ngành và công đoàn các cấp. Công khai về kế hoạch công tác và kết quả công tác, đánh giá đội ngũ và công khai tài chính đúng quy định. Nhờ sự chỉ đạo sát sao của Chi bộ, Ban giám hiệu và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường hoạt động ổn định, đạt được những thành tích đáng ghi nhận.
2. Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng:
2.1. Hiệu trưởng: Đồng chí Nguyễn Thị Hương.
  Trình độ chuyên môn: Đại học Tiểu học
  Trình độ lí luận chính trị: Cao cấp lí luận chính trị.
  Nghiệp vụ quản lí: Thạc sĩ Quản lí giáo dục.
  Đồng chí Nguyễn Thị Hương có trình độ chuyên môn vững vàng, có năng lực chuyên môn và năng lực quản lí tốt, nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh.

2.2. Phó Hiệu trưởng: Đồng chí Trần Thị Thanh Ngân
  Trình độ chuyên môn: Đại học Tiểu học.
  Trình độ lí luận chính trị: trung cấp
  Nghiệp vụ quản lí: Đại học Quản lí giáo dục.
  2.3 Phó Hiệu trưởng: Đồng chí Trần Thị Thu Trà:
  Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ
  Trình độ lí luận chính trị: trung cấp
  Nghiệp vụ quản lí: Thạc sĩ quản lí giáo dục