Trường Tiểu học Bãi Cháy thực hiện việc dạy học trực tuyến để giúp học sinh ôn tập kiến thức tại nhà

Thứ năm - 13/02/2020 14:37
            Để chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona, tất cả học sinh trên địa bàn TP Hạ Long nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 16/2. Phòng GD&ĐT TP.Hạ Long đã chỉ đạo các trường học lên phương án giảng dạy, hướng dẫn học sinh học tập để củng cố kiến thức và tích cực thực hiện việc phòng chống dịch theo hướng dẫn của các cơ quan y tế.
            Với mục tiêu giúp các em học sinh trong thời gian nghỉ học phòng tránh dịch Corrona vẫn được tự học và ôn tập kiến thức dưới sự hướng dẫn của giáo viên thông qua việc ứng dụng Công nghệ thông tin, trường tiểu học Bãi Cháy đã thực hiện tập huấn cho Giáo viên toàn trường triển khai việc dạy học trực tuyến qua phần mềm ShubClassroom và Classroom google. com. Việc triển khai cho học sinh học trực tuyến bằng cách học sinh tự đăng nhập vào lớp học và làm bài tập cô giáo giao. Sau đó phần mềm sẽ tự thống kê số học sinh đã làm cũng như kết quả bài làm của các em giúp giáo viên có thể kiểm soát việc tự học và chấm chữa bài cho học sinh. Qua những buổi học trực tuyến, việc sử dụng công nghệ đã trở thành một phần kỹ năng hằng ngày của học sinh, để các em rèn luyện các kiến thức, kĩ năng cần thiết để sẵn sàng trở lại trường học sau thời gian nghỉ học và các phương pháp giảng dạy linh hoạt của các nhà trường đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo phụ huynh học sinh. Chị Ngô Tú Oanh, phụ huynh học sinh trường tiểu học Bãi Cháy cho biết: việc nhà trường phải nghỉ học dài ngày, nhưng các con chị vẫn có ý thức học và làm bài về nhà đầy đủ và thường xuyên nhận được các thông tin từ giáo viên giao bài, giảng bài, qua việc kiểm tra bài học của các con, nên gia đình chị rất yên tâm.
 
IMG 20200213 142250
Buổi tập huấn chuẩn bị tiết học trực tuyến của giáo viên
 
IMG 20200213 142252
Buổi tập huấn chuẩn bị tiết học trực tuyến của giáo viên
 
received 192723412085659
Tiết học trực tuyến của cô Nguyễn Thị Yến - GV Tiếng anh
 
4
 
Tiết học trực tuyến của cô Lê Ngọc Bích - GVCN lớp 4A6
 
5
Phụ huynh có thể kiểm tra bài học trực tuyến của con
 
           Cùng với lên phương án giảng dạy, hướng dẫn học sinh học tập để củng cố kiến thức. Những ngày này, nhàtrường cũng tích cực thực hiện vệ sinh, chủ động phun thuốc sát khuẩn trường lớp. Nhà ttrường đã chuẩn bị được 4717 khẩu trang y tế, 195 lọ nước sát khuẩn khô, 47/46 máy điện tử đo nhiệt độ cho học sinh. Để chuẩn bị cho học sinh tới trường, các phòng học sẽ sử dụng bình nước nóng và trang bị đầy đủ dung dịch vệ sinh, khẩu trang dự phòng tại các lớp. Nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch khi các em tới trường, yêu cầu các em thực hiện rửa tay thường xuyên bằng xà phòng đúng cách, đúng thời điểm, và đeo khẩu trang y tế. Tuyên truyền hàng ngày trên hệ thống loa truyền thanh và dán các áp phích, phát tờ rơi về thông điệp phòng chống dịch bệnh để có sự phối hợp tích cực giữa gia đình và nhà trường trong việc phòng chống dịch theo hướng dẫn của các cơ quan y tế....
 
3
Giáo viên chuẩn bị đồ dùng y tế phòng dịch tại mỗi lớp học tại trường Tiểu học Bãi Cháy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bằng công nhận chuẩn
TT DN

Số: 66 – QĐ/ĐU

Quyết định chuẩn y kết quả bầu cử chi ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ trường THBC kháo VII (2022-2025)

Lượt xem:134 | lượt tải:107

Thư cảm ơn

Thư cảm ơn

Lượt xem:50 | lượt tải:20

Mãu 01

01. Mãu 01 báo cáo chính tri chi bộ (BC) (1) (1)

Lượt xem:40 | lượt tải:32

QUY CHẾ

01.2. QUY CHẾ ĐẠI HỘI CHI BỘ

Lượt xem:47 | lượt tải:40

Số: .... – TB/ CB

02.1. BÁO CÁO TÌNH HÌNH ĐẢNG VIÊN (mẫu 1)

Lượt xem:37 | lượt tải:18
Danh bạ điện thoại
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay2,526
  • Tháng hiện tại38,375
  • Tổng lượt truy cập7,320,457
             
PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TP HẠ LONG
Trường Tiểu học Bãi Cháy

Địa chỉ: Số 54, Tổ 2, Khu 7 Phường Bãi Cháy - TP Hạ Long
Điện thoại: (0203)3.648.368 
Email: clbaichay.hl.quangninh@moet.edu.vn
 website: tieuhocbaichay.edu.vn

 Thiết kế bởi: XuanThinhMedia
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây