Giáo dục kĩ năng sống giúp học sinh tự bảo vệ bản thân – phòng chống xâm hại

Thứ bảy - 15/04/2017 20:41

Đây là hoạt động thiết thực nhằm đào tạo kỹ năng  tự vệ, nhận biết những hành vi xấu của người khác, cách thoát thân khi bị người xấu ôm, giữ, kéo,... đồng thời các em biết cách chia sẻ với người lớn những điều vừa xảy ra để kịp thời bảo vệ các em khỏi những đối tượng xâm hại tình dục trẻ em. Tạo cho các em có một môi trường sống, sinh hoạt lành mạnh.
    Trong giờ học đặc biệt này, học sinh được nhắc nhở phải luôn luôn ghi nhớ 3 điều: Không đi chơi một mình nơi vắng vẻ, xa bố mẹ; Cảnh giác với người lạ, không cho người lạ mặt vào nhà không được nhận quà của người lạ trong bất cứ trường hợp nào và tuyệt đối không được cho người lạ động chạm và các vùng riêng tư trên cơ thể.

Trong thời gian vừa qua, vấn đề về an toàn cho trẻ trong độ tuổi Tiểu học đang nổi cộm hơn bao giờ hết, nhất là khi mùa hè đang tới gần, nhiều bậc cha mẹ chưa biết được những cách tối ưu bởi thời gian dành cho gia đình ngày càng ít đi trong một xã hội hiện đại, hối hả. Trước khi con trẻ có được sự giúp đỡ của bố mẹ hay người thân, để thoát hiểm, các con cần biết tự bảo vệ bản thân. Nhận thức sâu sắc về vấn đề này, trường Tiểu học Bãi Cháy đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề: Kỹ năng tự bảo vệ bản thân và phòng, chống xâm hại...

Một số  tiểu phẩm về cách phòng, chống xâm hại  được  thầy, cô giáo và các em
học sinh trường Tiểu học Bãi Cháy thể hiện trong buổi học
.